Những quy tắc bóng đá điên rồ đó

Những quy tắc bóng đá điên rồ đó

Trong khi chờ đợi vài tuần trước khi diễn ra Super Bowl, chúng ta có thể trò chuyện về cách Pittsburgh và Seattle đã dạy mọi người chơi bóng đá như thế nào.

Bạn có xem March Madness? Đội kết thúc với cúp ảnh bùi tiến dũng là đội có sức bền. Vài năm trước, Utah đã ở trong trận đấu cuối cùng. Họ lao ra trước khi hiệp một kết thúc trước sự thất vọng tột cùng của tôi vì đã trải qua 8 năm cuộc đời tại Đại học Utah.

March Madness, tất nhiên là bóng rổ. Bóng đá là một trò chơi khó khăn hơn mà Charles Darwin sẽ giải thích và mô tả nếu nó được phát minh vào thời của ông. Tuy nhiên, bóng đá Mỹ xuất phát từ Rugby. Đó là trò chơi mà tất cả những người chơi đã bị gãy răng nhưng vẫn yêu thích trò chơi. Chỉ những người phù hợp nhất mới sống sót.

Tôi yêu bóng đá khi tôi còn là một đứa trẻ. Mẹ tôi không cho tôi mặc đồng phục bóng đá cấp ba với tất cả các miếng đệm, mũ bảo hiểm và các thiết bị bảo hộ khác. Vì vậy, những người không phải là cầu thủ chúng tôi đã đến sân nhà thờ và chơi trên bãi cỏ mà không có bất kỳ bộ đồng phục với thiết bị an toàn nào. Mùa giải của chúng tôi kết thúc khi đầu gối của mọi người trở nên chai sạn vì chơi bóng (không có miếng đệm đầu gối) thay vì chạm vào bóng đá.

Ở Hàn Quốc, chúng tôi chơi bóng mà không có đồ bảo hộ. Chúng tôi chỉ có thể làm điều này khi chúng tôi đã dự phòng trở lại. Chúng tôi đã chơi hết sức mình. Nếu chúng tôi bị gãy một chân hoặc một cánh tay, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với chúng tôi là họ sẽ đuổi chúng tôi về nhà. Chúng tôi không thể chơi bóng trên dây. Chúng tôi sẽ lăn xuống núi. (Bên cạnh đó, chúng tôi có các đường dây điện thoại để sửa chữa vào ban ngày, nó lại bị nổ vào mỗi đêm. Các đường dây này cần thiết để chữa cháy vào ban đêm theo nồng độ vữa mà chúng tôi thiết lập vào ban ngày.)

Không ai từng bị một vết xước nhỏ nhất trong một trong các trận bóng đá của chúng tôi. Mùa giải của chúng tôi luôn kết thúc khi C.O. nói, “Không có bóng đá nữa. Bạn sẽ bị giết ngoài đó.” (Mỗi người chúng tôi đều đã nghe điều đó từ Trung đoàn trưởng khi chúng tôi gia nhập đơn vị. Anh ấy luôn nói: “Một nửa các anh sẽ không về nhà, dù thế nào đi nữa.” Rất may, anh ấy đã nhầm. Trung đoàn chúng tôi mất khoảng 1000 GI cộng thêm số lượng lớn binh sĩ Hàn Quốc đã phục vụ trong các đơn vị của chúng tôi trong ba năm Chiến tranh Triều Tiên. Khi tôi ở đó, tổn thất đã giảm so với trước khi tôi đến đó và sau khi tôi rời đi.)

Sự việc trên được giới bình luận bóng đá gọi là chuyện ngoài lề. Tôi không thích những câu chuyện bên lề (hoặc những câu chuyện quan tâm của con người) trong khi xem bóng đá trên truyền hình hơn bất cứ điều gì bạn thích bên lề ở trên.

Dù sao thì vợ tôi cũng đã theo đuổi bóng đá. Sau 70 năm kiên cường, cuối cùng cô ấy cũng phải chịu thua. Cô ấy không thể tin rằng bây giờ cô ấy thích bóng đá. Ý tôi là: Cô ấy vẫn chưa thích hợp. Cô ấy thích xem nó trên tivi. Do đó bây giờ chúng ta nói về trò chơi.

Tôi thường đọc sách hoặc giải câu đố logic trong khi chơi trò chơi, nhưng cô ấy dành sự chú ý hoàn toàn cho nó và cô ấy dành cho tôi những cuộc trò chuyện ổn định khiến tôi thực sự hứng thú với trò chơi.

Hôm nay cô ấy hỏi tôi về hình phạt và cách áp dụng. Hình phạt mà cô ấy đang nói đến là khi Seattle có Carolina trên vạch một yard. Đó là một quả phạt đền theo thủ tục dài 5 thước. Điều đó có nghĩa là bóng sẽ được đặt một nửa khoảng cách đến khung thành. Tôi nói, “Tôi nghĩ rằng đó nên là một sự an toàn tự động. Quả bóng nên được đặt ở vạch trừ 4 yard. Bây giờ tôi biết rằng các chuyên gia có thể không có đại số, vì vậy họ chỉ nên gọi nó là một sự an toàn.

Vợ tôi muốn biết thêm. Tôi đã nói, giả sử bạn đang ở trên vạch 16m50 của đối thủ và họ bị phạt 15 thước anh. Quả bóng sẽ được đặt trên vạch 1 yard. Bây giờ, giả sử bạn đang ở trên vạch 14 yard trong những trường hợp tương tự. Quả bóng sẽ được đặt cách khung thành một nửa khoảng cách và bạn sẽ nhận được quả bóng trên vạch 7,5 yard. ”

Ngốc nhỉ? (Nếu tôi nói quả bóng nên được đặt ở vạch trừ 1 yard, mọi người sẽ rên rỉ, “Không có cách nào để có được một cú chạm bóng!”)

Đây là những gì sẽ xảy ra trong trường hợp thứ hai. Bóng được đặt trên vạch 1 yard và sau đó là 1/2 khoảng cách đến khung thành. Bạn nên ở trên vạch ½ yard. Họ nên cung cấp cho bạn càng nhiều sân hình phạt càng tốt và sau đó là ½ khoảng cách đến mục tiêu của những gì còn lại. Điều đó sẽ luôn đặt bạn vào ranh giới 1/2 yard nơi bạn thuộc về.